Cách chọn pin sạc dự phòng an toàn hiệu quả

Cách chọn pin sạc dự phòng an toàn hiệu quả 
Không phải các loại điện thoại thông minh nào cũng có lượng pin lâu bền do sử dụng ứng dụng hay di chuyển nhiều vì thế để chọn cho mình loại pin sạc dự phòng an toàn hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều người.

Vì vậy khi chọn mua phụ kiện pin sạc dự phòng chúng ta cần lưu ý để tránh hư hỏng thiết bị sử dụng và cũng tránh các trường hợp cháy nổ nguy hiểm đến người sử dụng.
        


Các thông tin về loại pin sạc dự phòng
Có 3 loại pin sạc dự phòng:
1.Pin sử dụng lõi Lithium-polymer (Li-Pol): được sử dụng trên các smartphone, máy tính bảng cao cấp như iPhone, iPad. Ưu điểm của dòng này này là thiết kế mỏng nhẹ, hiệu suất tốt nhất và độ bền cao.

2.Pin sử dụng lõi Lithium-ion (Li-ion): thường dùng cho các dòng smartphone, điện thoại sử dụng pin có thể tháo rời ra được... Loại này cũng có ưu điểm mỏng, hiệu suất tốt nhưng về độ bền thì kém hơn pin Li-Pol.

3.Pin sử dụng lõi Cell: bên trong gồm những cục nhỏ như pin tiểu ghép lại. So với hai loại trên thì dòng pin này thường dày hơn và kém bền, dung lượng ảo, dùng không ổn định.

Chọn dung lượng pin sao cho phù hợp
Pin sạc dự phòng thường có dung lượng phổ biến từ 1.200-6.000 mAh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn những loại có dung lượng cao hơn như 8.000 mAh, 10.000 mAh… Tuy nhiên, giá của của những loại này thường đắt hơn loại có dung lượng vừa phải khá nhiều và độ an toàn cũng ít hơn.

Để mua được loại pin dự phòng phù hợp người mua cần xác định việc sử dụng pin sạc cho thiết bị nào như pin sạc dự phòng cho smartphone hay loại để sạc đồng thời cho máy tính bảng, máy ảnh, laptop…

loai pin sac du phong cho laptop may tinh bang dien thoai 

Loại dùng cho điện thoại, máy tính bảng và laptop là khác nhau
Pin cho điện thoại có nguồn ra thường chỉ là 5V/1A, pin chi máy tính bảng
cao hơn một chút là 5,2V/1,3 đến 1,5A. Các dòng cho pin máy tính xách tay còn cao hơn nữa là 19V/1,75 đến 2A. Thông thường các nhà sản xuất đều ký hiệu rõ sản phẩm trên các cổng USB ra để người dùng tiện sử dụng.

Nguồn sạc điện thoại có thể sạc cho tablet nhưng rất lâu đầy trong khi ngược lại thì các smartphone sạc nhanh hơn nhưng pin cũng nhanh "chai" hơn. Nguồn dành cho máy tính xách tay thì thường không sạc được cho hai thiết bị còn lại và cũng không nhiều dòng pin sạc hỗ trợ thiết bị này.

Kiểu dáng cac loai pin sạc dự phòng


Kiểu dáng pin sạc dự phòng
Hiện tại trên thị trường phổ biến 3 kiểu pin sạc dự phòng gồm kiểu pin ốp lưng, kiểu cắm ngoài thông qua cáp kết nối và loại cắm trực tiếp vào lỗ sạc. Trong đó dạng ốp lưng và cắp trực tiếp vào lỗ sạc thường dùng cho iPad và iPhone của Apple, còn kiểu cắm sạc qua dây cáp phổ biến cho các dòng điện thoại và máy tính bảng khác. Đặc biệt những pin sạc có dung lượng cao đòi hỏi phải có hình dáng hơi "đô" so với các thiết bị khác. Vì vậy nên cẩn trọng với những loại pin sạc dung lượng cao nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ chọn mua được pin sạc dự phòng đúng giá, đúng chất lượng và sử dụng an toàn, bền lâu.

Ngoài ra, khi mua nên chọn các loại pin của thương hiệu uy tín, được phân phối chính hãng bởi các siêu thị điện máy, website bán hàng đảm bảo. 


(Lingo)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé