Lợi thế SEO khi dùng https cho website

Google đánh giá cao cho web dùng Https

"Chúng tôi đã nhìn ra các kết quả tích cực, do đó chúng tôi sẽ sử dụng HTTPS làm một thông số xếp hạng kết quả tìm kiếm" Đây là động thái mới nhất của Google nhằm quảng bá tăng cường sử dụng Https.


Google sẽ gia tăng mức độ "thưởng" đối với các trang web sử dụng giao thức an toàn HTTPS để giúp tăng cường phạm vi sử dụng của giao thức này thay thế cho giao thức HTTP cũ kỹ.

Tuyên bố chính thức của Google cho biết trong các tháng vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đã liên tục tìm cách dùng thông tin mức độ sử dụng các kết nối có mã hóa làm một thông số trong thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm.


lợi thế SEO khi web dùng https

"Chúng tôi đã nhìn ra các kết quả tích cực, do đó chúng tôi sẽ sử dụng HTTPS làm một thông số xếp hạng kết quả tìm kiếm", nhà phân tích xu hướng tìm kiếm Zineb Ait và Gary Illyes của Google cho biết.

"Hiện tại, đây mới là một thông số khá nhẹ ký, ảnh hưởng tới ít hơn 1% các câu lệnh tìm kiếm trên toàn cầu và có ít trọng lượng hơn các thông số khác, ví dụ như nội dung chất lượng cao".


tăng hạng web khi dùng https

Song, trong thời gian tới, Google sẽ tìm cách để tăng trọng lượng cho tiêu chí sử dụng HTTPS nhằm khuyến khích các trang web chuyên sang sử dụng HTTPS và tăng mức độ an toàn cho người dùng. Trong các tuần tới, Google sẽ đưa ra các hướng dẫn chi tiết để các nhà phát triển web có thể thực hiện giao thức HTTPS một cách dễ dàng hơn.

Không chỉ đưa ra các lời khuyên như sử dụng certificate (chứng thực) 2048-bit và khuyến khích các trang web cho phép các bộ máy tìm kiếm thực hiện index càng sớm càng tốt, Google còn khuyến khích các nhà phát triển web sử dụng công cụ Qualys Lab để đánh giá mức độ bảo mật của mình.


Seo tốt hơn khi web dùng https

Đây là động thái mới nhất của Google nhằm quảng bá tăng cường sử dụng HTTPS. Năm 2010, giao thức HTTPS được sử dụng làm giao thức mặc định cho Gmail. Tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 6 vừa qua, các chuyên gia của Google cũng đã thực hiện một bài trình bày về HTTPS có tên "Dùng HTTPS mọi nơi".

Google tăng hạng cho web sử dụng giao thức https(Theo Vnreview)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé