Thịt bò Hida đắt hơn cả thịt bò Kobe

Thịt bò Hida đắt hơn cả thịt bò Kobe đại gia dùng

Thịt bò Hida nổi tiếng thế giới chỉ đại gia mới "động đũa" đã "phế truất" bò Kobe, thành loại thịt bò đắt nhất thế giới, với giá bán khoảng 9 triệu đồng/kg.


Một con bò Hida đã mổ xong có giá vào khoảng 10 triệu yên (1,7 tỷ đồng). Mỗi con bò tách được khoảng 300kg thịt. Giá thịt bò Hida đem đi thi đấu với các loại thịt bò khác ở Nhật có giá lên tới 50.000 yên/kg (gần 9 triệu đồng).


Thịt bò Hida còn được gọi là Thịt bò của "Đại Gia"


Nhật Bản được biết đến là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới về độ thơm ngon và giá thành đắt đỏ. Thế nhưng ở nơi đây còn sản xuất được nhiều giống bò khác và Gifu chính là nơi sản sinh ra đặc sản bò Hida - một loại thịt bò còn đắt hơn cả Kobe.

Theo tìm hiểu, bò Hida có lông đen và xuất xứ từ tỉnh Gifu của Nhật Bản. Loại bò này xuất hiện tại Nhật Bản vào thập niên 1980, đây là thành quả của sự kết hợp từ việc đổi mới kĩ thuật nuôi dưỡng và lựa chọn giống bò tốt nhất.


hình dáng con bò Hida nổi tiếng nhật bản

Năm 1982, bò Yasufuku (“cha đẻ” của bò Hida) giành giải thưởng bò đực tốt nhất trên toàn Nhật Bản. Sau đó, nó được nhân giống giúp tạo ra 40 ngàn con bê.

thịt bò hida

Những con bò được phối giống từ bò Yasufuku luôn được mua với mức giá cao ngất trời trong các buổi bán đấu giá trên thị trường bò thịt. Đến năm 1993, con bò Yasufuku đã chết sau nhiều năm phục vụ việc nhân giống và đã giúp tạo ra 40 ngàn con bê.

cách nuôi bò hida và bò kobe

Thịt bò Hida  được massage hàng ngày bằng “chổi rơm” để giúp” thư giãn và đánh tan lượng mỡ thừa.

Chất lượng thịt bò Nhật Bản được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn, trong đó quan trọng nhất là tiêu chuẩn về tỷ lệ thịt và mỡ được gọi là B.M.S.

bò hida kobe được chăm sóc như thế nào

Có tất cả 12 mức B.M.S, dựa theo những yếu tố này mà hiện nay thịt bò Hida được đánh giá “tiêu chuẩn” và “khắt khe” còn hơn cả thịt bò Kobe.

Chúng còn được uống cả bia và rượu sake để kích thích tiêu hóa

Giống bò mới này được sản xuất chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa, đặc biệt bò Hida có số lượng rất hạn chế.

bò hida được giải trí nghe nhạc uống bia

Hiện nay Nhật Bản chỉ xuất khẩu loại thịt bò nổi tiếng này của họ đến một vài nước trên thế giới nên không phải người tiêu dùng nào cũng có cơ hội được thưởng thức loại thực phẩm thượng hạng này.

Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ gần như tương đồng. Ca ngợi về loại thịt bò này, nhiều du khách đã miêu tả “thịt bò Hida mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng”.

những con bò được chăm sóc hơn cả người

Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ gần như tương đồng.

Nhiều thông tin cho rằng, ngoài chất lượng thơm, ngon, thịt bò Hida còn được phân tích, đo lường tỉ lệ mỡ và thịt, từ đó điều chỉnh kĩ thuật chăn nuôi nhằm cho ra thị trường loại thịt bò đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Một con bò Hida đã mổ xong có giá vào khoảng 10 triệu yên (1,7 tỷ đồng). Mỗi con bò tách được khoảng 300kg thịt.

một đĩa thịt bò hida giá bao nhiêu

Bò Hida được nuôi bằng những thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, tắm bằng nước ấm, uống nước tinh khiết thậm chí là cả bia và rượu sake để kích thích tiêu hóa. Nhiệt độ chuồng luôn duy trì ở mức độ 27-28 độ C.

mua thịt bò hida nổi tiếng thế giới ở đâu

Đặc biệt hơn, người nuôi còn cho bò Hida nghe nhạc giao hưởng êm dịu để thư giãn, cũng như tạo ra những miếng thịt bò đạt chất lượng tốt. Chúng cũng được massage hàng ngày bằng “chổi rơm” để giúp” thư giãn và đánh tan lượng mỡ thừa.

thịt bò hida món ăn sang chảnh của đại gia

Để cho ra loại thịt có chất lượng ưu việt, những con bò Hida phải trải qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng đủ những tiêu chuẩn hết sức khắt khe về màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt và mùi thơm trước khi được mổ.

món ăn đẳng cấp thế giới thịt bò hida

Một điều đặc biệt nữa để làm nên món thịt bò thượng hạng này theo những người chăn nuôi chuyên nghiệp Nhật Bản thì kĩ thuật nuôi không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến chất lượng thịt bò.

Tại Gifu thì yếu tố di truyền nòi giống và đặc biệt thổ nhưỡng mới là yếu tố “tối quan trọng”. Đó cũng chính là một trong những lý do tại sao thịt bò Hida - loại thịt bò được mệnh danh là ngon nhất thế giới hiện nay lại có giá thành đắt đến như vậy.

mua thịt bò hida kobe ở đâu tại việt nam

Hiện nay, có thông tin thịt bò Hida sắp được nhập vào Việt Nam. Nhưng theo nhiều người, với giá thành của loại thịt bò thượng hạng này thì chỉ có những đại gia mới dám mua dùng.

Trang web chuyên bán bò Hida nổi tiếng đắt nhất thế giới http://hidagyujapan.jp/


💢 Xem thêm:
» Vì sao thịt bò Kobe nổi tiếng cả thế giới
» Thịt bò Úc ngon tới cở nào

ĐSPL - Ngọc Anh (Tổng hợp)

Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé