Bị đỏ mắt khi bơi do hồ bơi có nước tiểu

Một số lời khuyên khi đi bơi

Đỏ mắt khi đi bơi Clo chính là thứ làm mắt bạn bị nhức và đỏ do kết hợp với nước tiểu và mồ hôi.

Giáo sư Michael J. Beach, phó giám đốc chương trình Bơi lội an toàn tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết: “Clo kết hợp với tất cả mọi thứ thải ra từ cơ thể bạn và hình thành nên các hóa chất kích thích. Đó chính là thứ làm mắt bạn bị nhức. Hóa chất gây kích ứng này là do chlorine kết hợp với nước tiểu và mồ hôi”.


Bị đỏ mắt khi bơi do hồ bơi có nước tiểu

Chương trình này nhằm giáo dục cho người dân Mỹ về những nguy hại khi đi bơi và làm thế nào để giữ cơ thể khỏe mạnh khi đi bơi.  Ông Beach còn cho biết thêm, những cơn ho bạn mắc phải khi đi bơi tại các bể bơi trong nhà cũng là do phản ứng hóa học. Chất clo không phải là nguyên nhân gây khó chịu cho phổi của bạn mà chính là nước tiểu.

Theo ông Beach, những người đang bị tiêu chảy nếu đi bơi có thể làm tăng nguy cơ gây ra một đợt bùng phát bệnh dịch tại các bể bơi công cộng. Những người bị bệnh tiêu chảy không cần phải đi vệ sinh trong hồ bơi thì mới gây ra bệnh, chỉ cần trên cơ thể họ có vi khuẩn là đủ. Đó chính là lý do vì sao CDC khuyên mọi người nên tắm trước khi xuống bể.


Không uống nước bể bơi

Ông Beach cho biết: “Chúng tôi vừa phát hiện ra một loại vi khuẩn ký sinh có thể miễn dịch với clo. Chúng tôi đã cố gắng tránh không để chúng lọt vào các bể bơi nhưng chúng ta cần thêm các hàng rào bổ sung”.

Nhiều quan niệm cho rằng, clo có thể loại bỏ tất cả các vi khuẩn qua tiếp xúc, nhưng điều đó là sai. Nó cần thời gian để để khử trùng từng loại vi khuẩn. Chất clo cần 16 phút để khử vi khuẩn viêm gan siêu vi A, còn loài ký sinh trùng Cryptosporidium có thể sống hơn 10 ngày trong bể bơi.

CDC cho biết, chỉ có một cách duy nhất để tránh nhiễm thêm bệnh khi đi bơi đó là không để vi khuẩn lọt vào bể bơi. 


Một số lời khuyên khi đi bơi như sau:

- Không đi bơi nếu bạn bị tiêu chảy
- Tắm trước khi vào bể
- Không đi vệ sinh trong bể
- Không uống nước bể
- Nên đưa trẻ đi tắm nước sạch giữa các lần bơi
- Kiểm tra tã và thay tã cho trẻ ở trong phòng vệ sinh, không thay và kiểm tra tã gần khu bể bơi để tránh vi khuẩn lọt vào bể
- Thoa kem chống nắng
- Uống nhiều nước.


(ICTnews)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé