Dễ mất tài khoản khi đăng nhập các website qua Facebook

Dễ mất tài khoản khi đăng nhập các website qua Facebook

Khi vào các website yêu cầu đăng nhập qua tài khoản mạng xã hội rất tiện lợi và nhanh nhưng rất dễ bị mất tài khoản nếu chúng ta không để ý.

Khi vào 1 diễn đàn hoặc website yêu cầu đăng nhập “Bạn có muốn đăng nhập sử dụng tài khoản Facebook, Twitter, Google+” nếu bạn chọn “Đồng ý” thì không khác gì bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Hãy nghĩ mà xem, một tin tặc bằng cách nào đó biết được mật khẩu Facebook của bạn, sau đó truy cập vào Facebook bằng tài khoản của bạn rồi đổi mật khẩu. Bạn mất tài khoản còn tin tặc thoải mái sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập vào vô số những trang web khác mà bạn đã đồng ý cho phép đăng nhập qua Facebook. Điều này dường như vô hại nhưng nếu chỉ một trong số những tài khoản đó có liên quan đến các vấn đề tài chính, tin tặc sẽ chẳng chần chừ gì mà khai thác triệt để.

Hãy luôn nhớ, đừng dùng một mật khẩu cho tất cả các website và nếu bạn đăng nhập vào nhiều website bằng một tài khoản thì không khác gì bạn gói tất cả thông tin an ninh trên internet của bạn bằng một tờ giấy, buộc nơ bên trên và cài thêm dòng chữ: “Hãy hack tôi”

Nên làm gì?
Khi bạn thấy một trang web yêu cầu bạn sử dụng các tài khoản mạng xã hội có sẵn để đăng nhập, đừng bao giờ bấm nút đồng ý. Thay vào đó, hãy sử dụng một phần mềm quản lý tài khoản để tạo ra một mật khẩu thật mạnh và khó đoán sau đó để công việc ghi nhớ mật khẩu rắc rối đó cho ứng dụng đảm nhận. Việc bạn cần làm là nhớ thật kỹ một mật khẩu duy nhất bạn đã đặt cho phần mềm quản lý tài khoản đó.

Ngoài ra, một số website còn yêu cầu bạn cho địa chỉ email để xác thực hoặc gửi lại mật khẩu sau khi bạn lỡ quên. Vậy phải làm gì nếu hacker xem được email của bạn?

Cách bảo vệ email cá nhân
Chẳng có biện pháp “thần kỳ” nào để xử lý vấn đề này ngoại trừ việc bạn phải “chăm sóc” email của mình một cách cẩn thận. Hãy sử dụng một mật khẩu mạnh, không bao giờ đăng nhập vào email từ một máy tính công cộng, sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố và thay đổi mật khẩu email thường xuyên.

Hy vọng rằng bạn đừng vì sự tiện lợi trong một lúc mà quên đi những hậu quả khôn lường khi chấp nhận đăng nhập sử dụng tài khoản mạng xã hội. 


Xem thêm : Các cách lừa đảo trên FacebookLê Nga (ITCnews)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé