10 cách chống muỗi theo phương pháp dân gian

10 cách chống muỗi theo phương pháp dân gian

10 cách chống muỗi hiệu quả theo dân gian qua các cây trồng đơn giản hằng ngày trong nhà.


1. Cây sả: 
cây sả có tác dụng chống muỗi

Sả có mùi hương đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng và bị thu hút bởi những thứ khác xung quanh. Loại cây này rất dễ trồng, có thể sống được khi trồng trong chậu. Trồng Sả trong nhà cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả. Bạn cũng có thể mua tinh dầu xả để chống muỗi. 

2. Húng chanh:
cây húng chanh có tác dụng chống muỗi

Một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn xua đuổi muỗi chính là cây húng chanh. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm. Ngoài việc trồng xung quanh nhà chống muỗi, bạn có thể phơi khô lá và sử dụng loại rau thơm này làm trà thảo dược thơm ngon.

3. Cây bạc hà mèo:
cây bạc hà có tác dụng chống muỗi

Bạc hà là chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp khoảng 10 lần DEET -  thành phần thường được tìm thấy trong các chất đuổi côn trùng. Muỗi không thể chịu được chất nepetalactone, một loại tinh dầu được tìm thấy trong bạc hà mèo. Trồng bạc hà quanh hiên và sân nhà là cách đuổi muỗi hữu hiệu. 

4. Cúc vạn thọ:
cây cúc vạn thọ có tác dụng chống muỗi

Cúc vạn thọ có chứa kim cúc, một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng, đặc biệt nó có một mùi thơm độc đáo mà muỗi rất không ưa. Trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ xung quanh nhà, ngoài vườn, muỗi chắc chắn sẽ không thể tấn công con người. 

5. Húng quế:
cây húng quế có tác dụng chống muỗi

Bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh xung quanh nhà bởi vì chúng có thể đuổi được muỗi. Hơn nữa, bạn cũng có những loại rau tươi ngon để thêm vào bữa ăn yêu thích hang ngày. 

6. Cây oải hương: 
cây oải hương có tác dụng chống muỗi

Không chỉ là loại hoa màu tím tuyệt đẹp, oải hương còn là một trong những phương pháp chống muỗi tự nhiên. Mùi oải hương quyến rũ nhưng lại không được muỗi và một số loài côn trùng ưa thích. Hoa oải hương vừa là cây trang trí đẹp, vừa có mùi hương dễ chịu và có tác dụng làm thư giãn thần kinh. Hãy trồng một số chậu oải hương quanh nhà, trên cửa sổ đầy nắng, bạn còn có thể phơi khô hoa oải hương để dùng làm trà thảo dược. 

7. Bạc hà: 
cây bạc hà có tác dụng chống muỗi

Không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi, lá bạc hà còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm dịu và giảm ngứa khi bạn bị muỗi hoặc côn trùng đốt.

8. Tỏi:
cây tỏi có tác dụng chống muỗi

Tỏi là thực phẩm tốt cho sức khỏe nó còn có tác dụng xua đuổi muỗi rất hữu hiệu bởi nó mùi vị khá nồng. Bạn có thể sử dụng vài củ tỏi tươi giã nát, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da, muỗi chắc chắn sẽ không dám tấn công bạn. Hoặc đơn giản là bạn có thể ăn vài nhánh tỏi, mùi tỏi sẽ được thoát qua các lỗ chân lông và muỗi sẽ tránh xa bạn. 

9. Cây hương thảo:
cây hương thảo có tác dụng chống muỗi

Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu hương thảo, vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa làm sạch không khí, đồng thời có tác dụng xua đuổi muỗi. 

10. Cây phong lữ:
cây phong lữ có tác dụng chống muỗi

Phong lữ là loài cây cho hoa đẹp và có mùi thơm quyến rũ, nhưng lại là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Một vài chậu hoa phọng lữ sẽ giúp trang trí nhà cửa và bảo vệ cả gia đình bạn khỏi sự tấn công của muỗi. 


(Zing)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé