Sự khác biệt giữa SEO từ khóa dài và từ khóa ngắn

Sự khác biệt giữa SEO từ khóa dài và từ khóa ngắn

Mỗi chiến lược seo luôn phải trải qua quá trình chọn từ khóa, đây là việc cần làm rất kĩ lưỡng và thận trọng vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của website. Sau đầy là cách SEO hữu ích về từ khóa dài.

Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn từ khóa ngắn:
Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng sẽ tăng dần theo độ dài của từ khóa. Nghĩa là với mỗi nhấp chuột trên quảng cáo google vào từ khóa "giày thể thao cho nam" sẽ có xác xuất mua hàng cao hơn từ khóa "giày nam" và càng cao hơn so với nhấp chuột vào từ khóa "giày". Điều này đơn giản dễ hiểu bởi vì với từ khóa "giày" người search có thể đang nghĩ về giày nam, giày nữ, giày cao gót v.v... nhưng với từ khóa "giày thể thao cho nam" thì người dùng đã khá rõ ràng về nhu cầu của mình nên với những nhấp chuột này ta có xác xuất bán hàng cao hơn. 


cách seo từ khóa dài cạnh tranh thấp

Từ khóa dài cạnh tranh thấp nhưng hiệu quả cao:
Bạn biết đấy, các website nghĩ đến việc tập trung cho từ khóa ngắn nhiều hơn là tập trung cho từ khóa dài. Tất cả các khách hàng của tôi thường yêu cầu tư vấn seo về việc chọn từ khóa, khi đó mọi người đều nghĩ đến 1 cụm từ gồm 2 hoặc 3 từ. Rõ ràng seo 1 cụm từ gồm 2 hoặc 3 từ là công việc SEO khá nặng , đặt biệt trong một số trường hợp thì có thể gọi là rất rất nặng chẳng hạn từ khóa "iphone 5". Để giải quyết việc bán hàng, chúng ta có cách khác dễ làm nhưng đỡ tốn sức lực hơn đó là seo từ khóa dài. Bạn hãy luôn nhớ rằng 70% nhu cầu tìm kiếm trên google là cho các từ khóa dài, các từ khóa ngắn chỉ chiếm 30% nhu cầu tìm kiếm google.

Nếu bạn muốn SEO từ khóa ngắn thì bạn cũng phải bắt đầu từ khóa dài trước. Các website có xếp hạng cao trong kết quả đều có một lượng lớn index bởi google, có nghĩa là nội dung càng nhiều và liên quan đến từ khóa đều đó càng có ý nghĩa với xếp hạng.


(Theo OneOffice)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé