Những điều cần biết khi mua vé tàu qua mạng

Những điều cần biết khi mua vé tàu qua mạng

Nhằm hạn chế các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra đối với hình thức bán vé tàu điện tử, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa ra quyết định điều chỉnh thời gian tối đa được phép giữ chỗ từ 48 giờ xuống 24 giờ, tạm khóa chức năng nhắn tin hủy đặt chỗ cho khách hàng đặt vé trả sau...

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong các dịp vận tải cao điểm, thông tin hệ thống bán vé điện tử cho phép người mua giữ chỗ, chưa phải thanh toán trong vòng 48 giờ dễ tạo kẽ hở cho “cò vé”.

Trước thực tế trên, VNR điều chỉnh thời gian tối đa được phép giữ chỗ cho khách hàng đặt vé và chọn phương thức trả sau từ 48 giờ xuống 24 giờ; tạm khóa chức năng nhắn tin hủy đặt chỗ cho khách hàng đặt vé trả sau trên hệ thống bán vé điện tử.

Khách hàng đặt vé trả sau thành công có nhu cầu hủy việc đặt chỗ, liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng 19006469 để được hỗ trợ giải quyết.

Các điều chỉnh trên được áp dụng bắt đầu từ 0h00 ngày 5/5/2015 đến 5/9/2015.

VNR cũng khuyến cáo hành khách không nên mua vé qua các đối tượng trung gian, cò vé, phe vé; thông tin cá nhân phải chính xác, trùng với thông tin cá nhân ghi trên vé; trực tiếp mua vé tàu qua mạng hoặc các địa chỉ bán vé của hệ thống.

Trong thời gian tới, VNR sẽ cùng các đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức đánh giá, tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh và bổ sung phần mềm với định hướng có thêm nhiều ứng dụng mới tiện ích hơn cho hành khách.

H.P (theo Tổng Công ty Đường sắt VN)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé