Google chặn các blog chứa nội dung khiêu dâm

Google chặn các blog chứa nội dung khiêu dâm

Bắt đầu từ ngày 23/03/15, Google sẽ chặn những Blog có nội dung khiêu dâm trên nền tảng Blogger của Google.


Theo đó, sẽ không blog nào bị xóa nhưng nếu chứa ảnh và phim khiêu dâm sẽ bị ẩn đi đối với người dùng Internet và trở thành blog cá nhân. Những blog tạo sau ngày 23/3 sẽ bị xóa nếu chứa nội dung người lớn.

Điều khoản sử dụng dịch vụ blog sẽ được bổ sung thêm về quy định cập nhật nội dung người lớn. Theo đó, ảnh khỏa thân chỉ có thể được cho phép đối với người sử dụng blog nếu nó mang lại lợi ích cho công cộng, ví dụ ảnh nghệ thuật, tài liệu giáo dục hay một ngữ cảnh về khoa học.


những người sử dụng Blog của Google

Những người sử dụng blog của Google hiện đã được yêu cầu sử dụng thẻ người lớn nếu có chứa những nội dung không lành mạnh, có nghĩa sẽ xuất hiện một cảnh báo trước khi có thể truy nhập được trang này.

Theo điều khoản sử dụng blog hiện nay thì Google có quyền gắn thẻ lên blog bất kể chủ nhân của blog này có đồng ý hay không.

Vào tháng 7/2014, Google đã đưa vào một vài thay đổi chính sách quảng cáo AdWords của hãng với mục đích ngăn cấm mọi từ ngữ có liên quan đến các vấn đề tình dục nhạy cảm hay đồi trụy.

Trước đó, cuối năm 2013, Google đã phát triển một công nghệ mới giúp ngăn chặn kết quả tìm kiếm hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng. Theo đó, hơn 100.000 kết quả tìm kiếm sẽ không còn cho kết quả là các hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Hiện tại, sự hạn chế này chỉ áp dụng ở các nước nói tiếng Anh.


(Theo BBC)

Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé