Sự thật khi tắm trắng da nhiều lần gây ung thư da

tác hại tam trang da nhieu lan

 Tắm trắng da là phương pháp mà nhiều chị em phụ thích để có làn da trắng khoẻ nhưng nếu lạm dụng tắm trắng nhiều lần có thể gây ung thư da, các tác hại ảnh hưởng gây ung thư da khi tắm trắng da.


Sự thật về tẩy trắng da
Để có làn da trắng mịn màng khoảng 6 đến 8 lần tắm. Với các bạn gái có da bánh mật tự nhiên, da sẽ lại từ từ quay về màu sắc cũ sau 3 tới 5 năm. Và vì thế, quy trình làm trắng da buộc phải lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài.


tắm trắng da sao cho tốt hiệu quả

Việc tắm trắng sẽ làm bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn. Tắm trắng trong khoảng thời gian lâu sẽ khiến da bạn phải tiếp xúc với chất độc hại thường có trong thành phần kem tẩy trắng.

Chất Tretinoin 
Chất này được sử dụng chủ yếu làm mất màu da. Khi sử dụng tretinoin khiến da trở nên nhạy cảm hơn với tia UVA và UVB. Người dùng Tretinoin vì thế phải tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, nếu không muốn chịu tác động ngược lại khiến da càng sậm hơn.

Chất Hydroquinone 
Đây là chất cực mạnh giúp ngăn chặn việc sản xuất melanin (tức các sắc tố làm sậm màu da). Chất này đã bị cấm sử dụng ở một số quốc gia (như Pháp) vì nó có khả năng gây ra ung thư da cực cao.


cách làm trắng da như sao hàn quốc

Chất Kojic acid 
là sản phẩm phụ trong quá trình lên lúa mạch phục vụ sản xuất rượu sake. Tuy có tác dụng ngăn chặn sản xuất melanin, chất này lại không phù hợp làm thành phần của mỹ phẩm, do có thể gây ung thư nếu sử dụng liều lượng lớn. Một số nghiên cứu khác cho thấy ngay cả khi Kojic acid không gây ưng thư, nó vẫn có thể gây kích ứng da, dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc.

Chất Thủy ngân
Hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm trắng da sử dụng thủy ngân làm hoạt chất. Việc sử dụng thủy ngân trong thời gian dài có thể gây tích tụ bề mặt, làm tổn thương thận và rối loạn sắc tố da.

Tác hại của tắm trắng quá nhiều
Trong một thời gian dài, làn da dưới tác động của các hóa chất độc hại sử dụng trong tắm trắng có thể để lại một số triệu chứng bên ngoài, tình trạng da trở nên xấu đi trông thấy. Không chỉ vậy, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo dưới sự tiếp xúc đều đặn với hóa chất.


tắm trắng da nhiều có sao không

Da bị bào mòn 
Bề mặt da xuất hiện các đốm đen vĩnh viễn (trạng thái giống như nám da). Da mỏng đi do bị bào mòn cả bởi tác động cơ học lẫn tác động của hóa chất, vì thế, da trở nên nhạy cảm hơn dưới tác động thông thường nhất của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi,…

Gây kích ứng da 
Trong kem tẩy trắng có quá 2% thành phần Hydroquinone dễ dẫn đến tác dụng phụ, phổ biến nhất là kích ứng da, gây nên các vết thương giống như bị bỏng. Điều này tạo cảm giác ngứa và căng da, cũng như các vết đỏ trên da là không thể tránh khỏi.


nguyên nhân làng da xấu

Xuất hiện vết bỏng 
Khi lạm dụng trắng quá nhiều khiến trên da có thể xuất hiện các vết bỏng hoặc ngứa do kết quả của dị ứng với kem tẩy. Không phải chỉ là sự kích ứng thông thường, dị ứng có thể dẫn đến các biểu hiện rất nghiêm trọng, đôi khi là các cơn đau không chịu đựng nổi. Da bạn sẽ gần như bị mưng lên hoặc đóng vảy. Bạn bắt buộc phải ngưng liệu trình lại nếu gặp tình huống này.

Ngộ độc thủy ngân 
Tiếp xúc dài hạn với thành phần thủy ngân có trong kem tẩy trắng da có thể dẫn tới ngộ độc thủy ngân, thủy ngân tích tụ trong các tế bào của cơ thể, gây nên tổn thương gan nghiêm trọng và suy thận. Ngoài ra, người mẹ tắm trắng quá nhiều có thể dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Vì vậy các bạn gái cần có kiến thức để hiểu và điều chỉnh tần suất tắm trắng sao cho làn da hấp thụ dinh dưỡng hợp lý tránh lạm dụng việc tắm trắng có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ làn da của mình.


(Theo lamsao)

Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé