Bộ Công Thương công bố số điện thoại bảo vệ người tiêu dùng

Số điện thoại khiếu nại bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa chính thức kết nối và đưa vào sử dụng đầu số miễn phí số điện thoại 1800.6838 nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng đã được xây dựng và triển khai tại Cục Quản lý cạnh tranh từ cuối năm 2012 với số điện thoại 04.3938.7846. Qua hơn 2 năm hoạt động, Tổng đài đã tiếp nhận và xử lý hàng trăm cuộc gọi của người tiêu dùng và các tổ chức cá nhân có liên quan, góp phần quan trọng vào công tác giải quyết khiếu nại tại Cục Quản lý cạnh tranh.


điện thoại bộ công thương Việt Nam

Để góp phần nâng cao hiệu quả và chuẩn bị cho việc kết nối và triển khai hệ thống tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng trên toàn quốc, sau một thời gian chuẩn bị, Cục Quản lý cạnh tranh đã bổ sung thêm số điện thoại tư vấn miễn phí 1800.6838 cho Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng.

Với số điện thoại này, người tiêu dùng khi thực hiện các cuộc gọi phản ánh, khiếu nại các vấn đề tiêu dùng tới Cục Quản lý cạnh tranh sẽ không phải trả phí thực hiện cuộc gọi. Cục Quản lý cạnh tranh cũng hy vọng sẽ tiếp tục thúc đầy hiệu quả của công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng tại Cục cũng như góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ người tiêu dùng tại Việt Nam.

Trên cơ sở triển khai đầu số miễn phí 1800.6838, thời gian tới, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ và phối hợp với Sở Công Thương, các hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số doanh nghiệp trên phạm vi cả nước nhằm hình thành mạng lưới và cơ sở dữ liệu thông tin bảo vệ người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng trên toàn quốc.


(Nguyên Đức/ICTNews.vn)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé