Bí quyết tập thể hình hiệu quả của chuyên gia

tập thể hình quyến rủ phái đẹp

Thể hình hay còn gọi là "tập tạ" là môn mà các phái mạnh đều muốn để có được thân hình đẹp thu hút phái đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua thử thách tính kiên trì và tâm lý khi tập luyện môn thể thao này, sau đây là cách thức cùng tâm lý dành cho người mới bắt đầu tập tạ.


Rủ bạn bè đi tập tạ chung
Rủ bạn bè cùng tập là cách tạo động lực cho luyện tập. Bên cạnh đó người bạn cùng tập có thể hỗ trợ bạn khi nâng tạ, chỉnh các tư thế sai cho bạn. Điều này giúp bạn tăng phần trăm thành công.


bí quyết tập tạ của các chuyên gia

Mục tiêu của tập tạ để làm gì
Bạn phải đặt mục tiêu của việc tập tạ là để làm gì lấy ví dụ một số mục tiêu tập tạ: tập tạ để đẹp hơn, nữ thích nam to đô con, có thân hình quyến rũ phái đẹp, tập để có sức khỏe, tập để to con và không bị ăn hiếp..... Sau đó phải ra quyết tâm đạt được mục tiêu đó.

Theo hướng dẫn của huấn luyện viên
Buổi đầu tiên cần được tư vấn bởi huấn luyện viên về những bài tập nào bạn nên tập cho phù hợp với thể trạng của mình. Tư vấn từ huấn luyện viên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra bạn nên tham khảo những lời khuyên dành cho người tập thể hình.

Thời gian tập luyện
Người mới tập hoặc người gầy cần 4-6 buổi tập cho mỗi nhóm cơ, bạn có thể tạo cơ bắp nhanh hơn nếu tập tạ 2 lần/ngày nhưng như vậy, bạn sẽ phải nghỉ ngơi hoàn toàn ít nhất 1 ngày/tuần và nghỉ giải lao ít nhất 4 giờ giữa các bài tập.

Tập từ từ và đều đặn nhẹ nhàng từng giai đoạn
Đối với những chàng gầy, khi tập thể hình cần thực hiện một cách chậm rãi, từ bài tập đơn giản, nhẹ nhất rồi theo khả năng của cơ thể mà tăng dần lên. Lưu ý không được tập luyện quá sức vì như thế sẽ làm tiêu hao quá nhiều calo khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động hằng ngày và gây phản tác dụng cho sức khỏe.


thân hình to đẹp của phái mạnh thu hút hotgirl

Thử các bài tập khác khó hơn
Bạn nên thử những bài tập khác nhau để tạo thử thách cho cơ bắp. Tuy nhiên không khuyến cáo bạn đổi bài tập liên tục theo ngày, mà nên duy trì bài tập trong một khoảng thời gian nhất định có thể 3-5 tuần.

Lâu lâu thử sức nâng tạ nặng
Phần lớn người mới tập hoặc người ốm thường không nâng mức tạ đủ nặng để xây dựng cơ bắp. Bạn nên chọn cho mình một mức tạ đủ nặng, phù hợp với cơ thể để tăng cơ bắp. Bạn có thể hỏi các huấn luyện viên thể hình để được tư vấn về mức thể hình phù hợp cho mình.Ăn nhiều bữa và nhiều lần trong ngày
Cứ ăn 2 giờ 1 lần. Nếu bạn đang đói, hãy ăn nhiều. Nếu bạn không đói, thì có thể ăn một gói nhỏ ngũ cốc, một cái bánh ngọt… Điều này là cần thiết giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể. Trong khẩu phần ăn của mình bạn nên bổ sung protein, một hay hai khẩu phần rau xanh, những thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho bữa ăn của mình.

Tập uống nước nhiều tốt cho cơ bắp
Nước cần thiết cũng giống như thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nước giúp rửa sạch độc tố, chuyển hóa mỡ và giảm độ giữ nước trong cơ thể. Cơ thể bạn có khoảng 70% nước. Đối với người khó tăng cơ thì cần phải luôn luôn bổ sung nước cho cơ thể, có thể uống khoảng 3-4 lít mỗi ngày.

(BTTBí quyết tập thể hình của chuyên gia)
Oggy mở Blog này chỉ mục đích đem đến các tin mới hữu ích cho người đọc ... và chỉ thế thôi... nên các bài Đã chọn lọc bởi Oggy.. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho Oggy nhé